Thị trường đất nền Nha Trang: Giao dịch tăng, giá giảm nhẹ

.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, trong 6 tháng đầu năm và quý II/2018, thị trường bất động sản Nha Trang có lượng căn hộ chung cư được chào bán từ 4 dự án, đạt khoảng 1.000 căn.

So với quý I, giá chào bán căn hộ không thay đổi, vẫn dao động từ 18 – 25 triệu đồng/m2. Tổng lượng giao dịch đạt 400 căn.

Trong quý II/2018, thị trường đất nền và nhà liền kề tại Nha Trang chào hàng khoảng 2.000 sản phẩm, chiếm tỷ trọng bán tốt nhất. Đặc biệt, phân khúc đất nền 1 – 2 tỷ đồng/nền đã hoàn thiện pháp lý, hạ tầng và có sổ đỏ, lượng giao dịch đạt 650 căn.

Đây là kênh đầu tư ưa thích của các nhà đầu tư và có giao dịch chiểm tỷ lệ thành công cao nhất thị trường quý II/2018. Nhưng giá bán ở phân khúc này lại có xu hướng giảm nhiệt so với quý trước, mức giá bình quân từ 10 – 15 triệu đồng/m2 và tương đương cùng kỳ năm ngoái.

Đất nền Nha Trang
Đất nền Nha Trang có lượng giao dịch thành công cao nhất thị trường
nhưng giá lại có xu hướng giảm nhẹ

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đánh giá, nhìn chung thị trường bất động sản Nha Trang có dấu hiệu chững lại trong 3 tháng vừa qua. Tần suất giao dịch từ các sàn bất động sản giảm hẳn, bớt sôi động và giá cũng bắt đầu giảm nhẹ.

Theo Hội Môi giới, nhiều sàn bất động sản vẫn tiếp tục đẩy mạnh bán hàng, dù không có sản phẩm mới các giao dịch được duy trì từ các kênh F2, F3… nhưng giá đất hiện nay rất thuận lợi để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội vì dự kiến cuối năm nay giá sẽ lên lại.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhìn nhận, hiệu ứng sôi động của thị trường bất động sản Đà Nẵng và Nha Trang cũng đã lan tỏa ra các tỉnh khác như Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi (bắt đầu sôi động từ năm 2017) và năm 2018 là tại Phú Yên, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Bình Thuận…

Thị trường bất động sản tại các tỉnh này sôi động đã kéo theo hàng loạt các nhà đầu tư phát triển dự án bất động sản (trong đó có nhiều thương hiệu lớn) vào nghiên cứu và thực hiện đầu tư các dự án bất động sản có quy lớn.

(Theo BizLive)

Nguồn: 123nhadat.vn